Trang Điện tử Truyền Thông

  

Cảnh báo nạn lừa đảo mua hàng khuyến mại ở vùng quê

5/11/2019

 

Nạn lừa đảo ở các vùng quê Quảng Nam

Thư mời tham gia chương trình rất hấp dẫn với “quà tri ân” đến 500 ngàn đồng của các đối tượng lừa đảo

Một nhóm người có giấy giới thiệu của UBND xã Tam Tiến giới thiệu là cán bộ công ty TNHH I. đã thông qua các trưởng thôn để gửi giấy mời cho người dân trên địa bàn tham dự chương trình “dự án xanh, giảm khí thải bảo vệ môi trường”.

Tuy nhiên, khi người dân đến không có hoạt động nào liên quan như giấy mời, mà các đối tượng lấy danh nghĩa tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm cho người dân nhưng thực chất là để bán hàng. Nhóm người này đã mang các sản phẩm gồm đèn Led tích điện, bếp hồng ngoại Kyusu, chảo đa năng Nirvana để giới thiệu.

Nạn lừa đảo ở các vùng quê Quảng Nam

Các sản phẩm hàng gia dụng được chào bán giá cao nhưng chất lượng sản phẩm quá kém

Để tạo lòng tin, các đối tượng đã bán ra 2 sản phẩm là đèn tích điện với giá lần 300 ngàn đồng. Sau đó, họ phát cho những người nhanh tay mua hàng 1 phiếu quà tặng. Người có phiếu sẽ được đổi lại bằng những phong bì bên trong là số tiền 300 ngàn đồng. Mua hàng được quà bằng giá trị số tiền bỏ ra, chiêu “khuyến mãi” này khiến nhiều người chậm chân hoặc đang dè dặt phải ngậm ngùi tiếc nuối.

Nắm được tâm lý này, các đối tượng tiếp tục tung ra mặt hàng có giá thành khá cao nhưng quà tặng cũng có giá trị lớn. Sản phẩm là chảo đa năng Nirvana được các nhân viên đưa ra chào bán với mức giá 2,7 triệu đồng nhưng kèm theo phiếu quà tặng từ 2-5 triệu đồng. Người đầu tiên mua được mặt hàng này và được một phần quà là phong bì trị giá 2,7 triệu đồng.

Nạn lừa đảo ở các vùng quê Quảng Nam

Một nạn nhân mua sản phẩm chất lượng kém của các đối tượng lừa đảo

Tiếp theo nhóm người này giới thiệu bếp hồng ngoại với giá 2,9 triệu đồng, được giảm giá còn 2,7 triệu đồng và ai mua cũng được tặng một phong bì. Lúc này do thiếu hiểu biết, lại thấy quà tặng có giá trị cao nên đã có không ít người mua hàng. Nhóm người này yêu cầu người dân giao đủ tiền mới bán hàng và giao quà tặng.

Đã có 15 người dân mua hàng. Tuy nhiên khi vừa giao hàng, nhận tiền xong, người dân chưa kịp mở phong bì quà tặng thì các đối tượng này đã tìm cách bỏ đi. Lúc này khi mở phong bì quà tặng, người dân mới biết là số tiền rất ít không như giới thiệu ban đầu.

Nạn lừa đảo ở các vùng quê Quảng Nam

Một đối tượng trong nhóm bán hàng có dấu hiệu lừa đảo tại huyện Tiên Phước được người dân ghi lại

Bà Nguyễn Thị Nhung - một người dân tham gia chương trình và mua sản phẩm cho biết thêm, khi bà con hỏi về công ty, nguồn gốc sản phẩm thì nhân viên chối quanh co không nói và tìm cớ bỏ đi.

Còn bà Phan Thị Thúy – một người tham gia mua hàng cho biết: “Họ giới thiệu sản phẩm tốt lại có khuyến mãi và nhận quà là chai dầu ăn cùng một phong bì mà họ bảo giá trị cao nên bà con nghe cũng hay nên mua, đâu biết mình bị lừa”.

Nạn lừa đảo ở các vùng quê Quảng Nam

Công an huyện Núi Thành làm việc với nhân viên bán hàng

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an địa phương đã có mặt và yêu cầu nhóm người này tạm dừng việc bán hàng và kiểm tra giấy phép tổ chức hội nghị, chào bán sản phẩm nhưng họ đã không xuất trình được.

Lực lượng Công an đã tiến hành làm việc với 3 đối tượng gồm Đào Ngọc Kiên, Đinh Thị Lâm, Lê Đình Quang, tất cả đều trú tỉnh Thanh Hóa. Theo khai nhận của các đối tượng, chương trình theo giấy mời thực chất là để giới thiệu bán hàng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cũng không rõ ràng và giá bán chênh lệch khá nhiều với giá trị thực. Và phần quà cho người dân cũng chỉ là phần quà tượng trưng đánh lừa người dân.

Được biết, ngoài nhóm người 3 đối tượng trên, cũng trong thời gian qua còn nhiều nhóm người khác cũng của Công ty I. đã tổ chức bán hàng với thủ đoạn tương tự tại nhiều địa phương khác như huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Điện Bàn… Rất nhiều người dân đã bị lừa mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá cao ngất ngưỡng.

Công an các địa phương trong tỉnh Quảng Nam khuyến cáo người dân không nên tham gia mua bán những mặt hàng kiểu lừa đảo như thế này. Nếu nghi ngờ thì báo ngay cơ quan chức năng để ngăn chặn. Hiện Công an các địa phương cũng đang điều tra, ngăn chặn hoạt động lừa đảo này.

C.Bính/ Dân Trí

Gửi phản hồi

 

Đầu em bé biến dạng thế nào trong quá trình sinh nở

5/24/2019

Áp lực trong quá trình sinh nở khiến hộp sọ và não của trẻ sơ sinh bị bóp lại.

MU hành động không tưởng, Barca gặp cú sốc vụ De Ligt; 'Quỷ đỏ' chơi lớn với 'siêu bom tấn Pháp'

5/24/2019

Truyền thông liên tục cập nhật tình hình chuyển nhượng các CLB chuẩn bị cho phiên...

PSG đón nhận cú sốc từ thượng tầng, nguy cơ bị xâu xé đội hình

5/24/2019

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG đang bị cáo buộc liên quan tới những hành vi...

Chuẩn bị chung kết Champions League, đây là cách dàn sao Liverpool xốc lại tinh thần

5/24/2019

Dàn sao Liverpool tranh thủ tận hưởng những giây phút thoải mái trên đất Tây Ban...

Ảnh Galaxy Note 10 nhiều màu sắc, camera 4 ống kính

5/24/2019

Smartphone cao cấp của Samsung được tạo hình dựa trên những thông tin rò rỉ từ Internet...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang