Trang Điện tử Truyền Thông

  

Thiện Tâm – Dak Lak: CLB từ thiện của những người nông dân

10/12/2018

 

(Truyenthong) – Sau những giờ lên rẫy, những người bạn sống tại xã Eral – huyện EaH’leo – tỉnh Dak Lak lại tập hợp nhau đi vận động xin từng ký gạo, thùng mì mang gửi tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn sống cùng xã.

Sau những giờ đồng án với nương rẫy thì các chị lại cùng nhau mang quà đi trao tặng cho bà con gần nhà.

Chỉ mới thành lập từ tháng 8/2018, nhưng CLB Thiện Tâm tại huyện EaH’leo đã có những phần quà thiết thực gửi tặng cho các hộ đồng bào Ê Đê có hoàn cảnh khó khăn như sự sẻ chia. Mỗi phần quà chỉ có những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, mì gói…nhưng đối với những người dân nơi đây rất ý nghĩa.

Ý nghĩa trên hết là CLB Thiện Tâm là những người sống cùng xã với nhau, cùng nhau đứng ra vận động quyên góp để trao tặng. Ý nghĩa trên hết là tình làng nghĩa xóm, sẻ chia lẫn nhau sau để cùng vượt qua khó khăn.

Qùa tặng không lớn nhưng trên hết là tấm lòng của tình làng nghĩa xóm.

Khó khăn thì ai cũng có, trong những ngày này giá tiêu, cà giảm mạnh khiến cho cuộc sống không chỉ người dân tại đây mà hầu hết nông dân các tỉnh Tây Nguyên điều khó khăn. Dù vậy, họ vẫn cố gắng dành thời gian và chút tấm lòng để gửi tặng bà con đồng bào nghèo hơn.

Chị Phạm Diễm hiện đang là giáo viên mầm non và được giao trọng trách làm chủ nhiệm CLB. Vừa dạy học, vừa chăm sóc gia đình và con nhỏ nhưng chị vẫn cố gắng thu xếp để cùng mọi người đi vận động xin gạo, mì gói… “Mỗi người một tay thì sẽ có nhiều quà hơn cho bà con con khó khăn”, chị Diễm nói thêm.

Vừa lo việc gia đình, lo việc nương rẫy nhưng các chị vẫn cố gắng mang quà cho bà con còn khó khăn.

Chị Ánh Hương, một thành viên tích cực của CLB dường như luôn bận rộn với việc nhận quà gửi tặng, ai bảo ở đâu tặng thì chị lại lặn lội đi lấy. Chị Ánh Hương cho biết, nhiều khi phải bỏ việc để ở nhà chờ nhận quà, bận rộn nhưng vui. “Cũng may là gia đình hiểu cho việc mình làm, nếu không sẽ rất khó khăn”, chị Hương nói.

Dù chỉ là những phần quà nhỏ, nhưng với những hộ khó khăn sẽ vô cùng ý nghĩa.

Hiện tại CLB có vỏn vẹn chỉ 14 thành viên gồm: Phạm Diễm (chủ nhiệm), Hạnh Angle, Hoa Tigon, Võ Liên, Ánh Hương, Nguyễn Khánh, Ngọc Bích, Thanh Sang, SocNau Hoa Tigon, Thuy Tran, Thúy Trần, Tú, Van Dao, Yến Đinh. Dù còn rất ít nhưng CLB đã thực hiện được nhiều chương trình ý nghĩa tại địa phương.

Cụ thể, vận động mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ cho cháu Y Đến NiE số tiền hơn 16 triệu đồng, ủng hộ cho cháu Gia Bảo quà 1 triệu đồng và tiền hỗ trợ trong 1 năm trị giá hơn 6 triệu đồng, trao gần 100 phần quà cho bà con đồng bào Ê Đê cùng xã. Với một CLB non trẻ chưa đầu 2 tháng tuổi và là những người nông dân mà thực hiện được những chương trình như vậy đã rất đáng ghi nhận.

Với phương châm “lá lành đùm lá rách”, đồng hành với những người có hoàn cảnh khó khăn sống gần gũi, CLB Thiện Tâm rất mong muốn được sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm. Hơn thế, khi mà những người nông dân cùng chung tay giúp đỡ và lo cho đời sống cộng đồng cùng nơi mình sống là điều đáng trân quý và ủng hộ.

Mọi sự ủng hộ vui lòng liên hệ chị Ánh Hương qua số điện thoại: 0964.255.202

 

Lê Thạch/lethachmediavn@gmail.com

Gửi phản hồi

 

Đầu em bé biến dạng thế nào trong quá trình sinh nở

5/24/2019

Áp lực trong quá trình sinh nở khiến hộp sọ và não của trẻ sơ sinh bị bóp lại.

MU hành động không tưởng, Barca gặp cú sốc vụ De Ligt; 'Quỷ đỏ' chơi lớn với 'siêu bom tấn Pháp'

5/24/2019

Truyền thông liên tục cập nhật tình hình chuyển nhượng các CLB chuẩn bị cho phiên...

PSG đón nhận cú sốc từ thượng tầng, nguy cơ bị xâu xé đội hình

5/24/2019

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG đang bị cáo buộc liên quan tới những hành vi...

Chuẩn bị chung kết Champions League, đây là cách dàn sao Liverpool xốc lại tinh thần

5/24/2019

Dàn sao Liverpool tranh thủ tận hưởng những giây phút thoải mái trên đất Tây Ban...

Ảnh Galaxy Note 10 nhiều màu sắc, camera 4 ống kính

5/24/2019

Smartphone cao cấp của Samsung được tạo hình dựa trên những thông tin rò rỉ từ Internet...

ĐĂNG KÝ QUA MAIL

Video

^ Về đầu trang